Triển khai mô hình sản xuất rau an toàn

19/06/2012 - 16:43
Hội nghị triển khai mô hình rau an toàn được thực hiện tại nhà dân.

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa phối hợp với Dự án DBRP Bến Tre triển khai xây dựng mô hình chứng nhận đủ điều kiện sản xuất rau an toàn tại xã Hưng Nhượng (Giồng Trôm). Mô hình được xây dựng trên diện tích 8,9ha, với sự tham gia của 13 nông hộ, chuyên sản xuất các loại rau màu như dưa leo, khổ qua, cà tím, ớt, rau cải, bầu bí…

Trong thời gian 6 tháng, các nông hộ sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng, quy trình sản xuất rau theo hướng an toàn. Chi cục sẽ hỗ trợ nông dân kiểm tra, đánh giá vùng đủ điều kiện sản xuất rau an toàn và đánh giá việc thực hiện quy trình sản xuất rau dựa trên kết quả phân tích để làm cơ sở đề nghị cấp giấy chứng nhận rau an toàn. Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết, đây là mô hình rau an toàn được xây dựng theo hướng GAP (sản xuất nông nghiệp tốt), cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện rau an toàn. Đây cũng là mô hình mà DBRP Bến Tre chọn để kết nối với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm theo mô hình hợp tác công tư.

Tin, ảnh: PY

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN