Thanh tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm

15/01/2021 - 20:13

BDK.VN - Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh đã ra quân tiến hành thanh tra việc thực hiện các quy định pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Thanh Diễm Thúy làm trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra ATTP tại hộ kinh doanh L.B.L.

Nội dung kiểm tra bao gồm: Hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở; công bố, ghi nhãn, quảng cáo sản phẩm; điều kiện bảo đảm ATTP; kiểm tra nhà nước về ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu.

 Đoàn kiểm tra tại hộ kinh doanh L.B.L số 4711, Cách mạng Tháng 8, phường An Hội, TP. Bến Tre sản xuất thịt nguội, chả lụa. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận các điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ phù hợp với cơ sở sản xuất. Người trực tiếp sản xuất có mang khẩu trang, đội mũ và găng tay; quy trình sản xuất sạch sẽ, phù hợp yêu cầu. Nguyên liệu, phụ gia và thành phần thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ và còn hạn sử dụng. 

Đoàn đã test nhanh 2 mẫu hàn the, kết quả đạt yêu cầu quy định ATTP. Đoàn thanh tra đề nghị hộ kinh doanh duy trì điều kiện vệ sinh cơ sở sạch sẽ hàng ngày. Quan tâm xử lý nước thải sản xuất đạt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải trước khi xả ra môi trường.

Nhằm đảm bảo ATTP phục vụ trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021, sắp tới đoàn thanh tra liên ngành tỉnh tiếp tục thanh tra, kiểm tra các cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong tỉnh; ưu tiên các sản phảm sử dụng nhiều trong dịp Tết. Dự kiến, đoàn kiểm tra 49 cơ sở, sản xuất, kinh doanh, chế biến.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN