Mở 2 lớp tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm

02/04/2010 - 08:18

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm do Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) phát động với chủ đề: “Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với an toàn vệ sinh thực phẩm” sẽ diễn ra từ 15-4 đến 15-5-2010 trên phạm vi cả nước.

Hưởng ứng tháng hành động này, ngày 31-3-2010, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD) đã tổ chức cuộc họp với các ngành hữu quan (Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ban Tuyên truyền pháp luật, Báo Đồng Khởi, Đài PT-TH…) để thống nhất nội dung phối hợp tổ chức, mở lớp tập huấn kiến thức về ATVSTP cho người tiêu dùng.
Theo dự kiến, sẽ có 2 lớp và sẽ được tổ chức trước ngày 15-4-2010 (khoảng 100 người/lớp), đối tượng là người sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn TP Bến Tre. Lớp tập huấn sẽ hướng đến các nội dung trọng tâm như: quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong thực hiện các quy định về bảo đảm ATVSTP; cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; làm gì để góp phần bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng…

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN