PGS. TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh trao giấy khen cho các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì cuộc thi. Ảnh: BTV
Tham gia cuộc thi, nhóm thí sinh Võ Trần Anh Huy, Nguyễn Duy Khang - học sinh Trường THPT Huỳnh Tấn Phát (Bình Đại) giành giải nhất với đề tài “Ảnh hưởng của sự thay thế bột vỏ sầu riêng lên men trong khẩu phần ăn lên sự tiêu hóa và tăng trọng của vịt thịt”. Thí sinh Nguyễn Châu Hoàng Phúc - học sinh Trường THPT Huỳnh Tấn Phát với đề tài “Ứng dụng làm cao cầm máu và băng keo cầm máu cho vết thương mao mạch bằng dịch chiết lá cây hồng tước san hô Euphorbia Tithymaloides L” đạt giải nhì.
Cuộc thi được phát động từ ngày 15-8-2023, có 19 đề tài của 31 thí sinh thuộc 12 trường THPT 4 tỉnh: Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp và Sóc Trăng đăng ký tham gia. Kết thúc vòng sơ khảo, ban giám khảo chọn 15 đề tài của 24 thí sinh thuộc 9 trường vào vòng chung khảo bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp.
Tuệ An