Đầu tư phát triển làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng

11/09/2012 - 15:46

Sở Công Thương vừa phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Giồng Trôm thực hiện Dự án Xây dựng mô hình tăng cường năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường tại Làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng.

Thời gian thực hiện Dự án là 5 năm, với tổng nguồn vốn đầu tư 293 triệu đồng, trong đó vốn sự nghiệp môi trường 183 triệu đồng, vốn các hộ dân làng nghề 110 triệu đồng.

Dự án sẽ tiến hành điều tra bổ sung và thiết kế cụ thể các mô hình, tuyên truyền tập huấn các kiến thức về bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, mô hình trình diễn, đúc kết kinh nghiệm, kỹ thuật, bài học kinh nghiệm, nhằm thúc đẩy tính bền vững, nhân rộng mô hình khi Dự án kết thúc. Theo Phòng Kỹ thuật Sở Công Thương, sau khi Dự án kết thúc sẽ có 100% cơ sở sản xuất bánh tráng, bánh hủ tiếu làng nghề, cán bộ môi trường được tham gia tập huấn và nắm chắc các kiến thức bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm. Có 30% hộ sản xuất trong làng nghề có bản cam kết bảo vệ môi trường được phê duyệt. Đầu tư xây dựng 2 mô hình trình diễn áp dụng công nghệ sản xuất sạch hơn và xử lý tốt tình trạng ô nhiễm môi trường. Trong đó, có 70% cơ sở sản xuất làng nghề hiểu biết các mô hình trình diễn và có khả năng áp dụng, 50% hộ tham gia thực hiện mô hình lợi nhuận thu được tăng từ 10-20% so với trước đây.

Hữu Hiệp - SCT

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN